About

Advertisements

10 phản hồi

 1. Nguyengialong

  Cháu năm nay 20 tuổi Cháu có một đứa em Cháu rất yêu quí em Cháu luôn dành mọi yêu thương cho em Chỉ có điều thỉnh thoảng em cháu phá gì đó là cháu hay nóng tính đánh em rất đau Lúc ấy cháu rất bực mất kiểm soát Mỗi lần như thế cháu rất buồn Vì nó ảnh hưởng đến sự tự tin và nhân cách của em cháu sau này Cháu đã cố gắng nhiều lần Cố lần cháu kiềm chế 1 tháng không mắng không đánh em Nhưng thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu lại đánh em rất đau Cháu ước gì mình là người biết kiềm chế để không làm khổ em cháu Mong chú chỉ cho cháu biện pháp lâu dài Chứ cố gắng một thời gian thì cháu lại chứng nào tật ấy

 2. Chào cháu,

  Sự trừng phạt đột ngột, vô lí hoặc that thường sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lí và nhân cách của trẻ em về sau này. Vì vậy, chúng ta cần nói cho bé biết nếu tái phạm sẽ bị trừng phạt, cần phải nhắc nhỡ và cảnh bào nếu cần. Để trừng phạt mang lại kết quả tốt và tránh được mọi oan ức, bé cũng cần hiểu rõ tại sao bé sắp bị phạt.

  thường thường khi chưa thấy kết quả, chưa đạt được một thành công nhỏ nào con người dễ có tâm lí nếu bỏ cuộc cũng không nuối tiếc. Tuy nhiên, khi đã lập được thành tích, khi đang đứng trên sự thành công thì tự động ta không muốn bỏ cuộc mà trái lại, ta cứ muốn duy trì sự thành công.

  Cháu từng có lần kiềm chế được một tháng, vậy, cháu có thể lặp lại cái thành tích đó bất cứ lúc nào cháu muốn. Khi cháu làm được một thời gian thì cháu nên có tâm lí tự hào với cái kết quả đã đạt được. Khi đã nhận ra cái thành tích đạt được và có cảm thấy vui và tự hào vì nó thì tự động ta sẽ rất đắn đo, ta sẽ không thể nào dễ dàng đánh mất nó chỉ vì một sự nỗi giận cỏn con.

  Chúc cháu thành công!

 3. Cháu chào chú ạ!
  Cháu năm nay 24 tuổi, trải qua nhiều mối tình nhưng cháu k hiểu tại sao tất cả các mối tình của cháu rất ngắn ( mối tình lâu nhất là 7 tháng )
  Cháu rất đau lòng về việc này, cháu suy nghĩ rất nhiều, lúc đầu cháu cứ nghĩ vì tính mình hay thể hiện nhiều quá, nhưng k phải dạng làm quá cảm xúc , thật sự cháu rất quan tâm tới những người cháu yêu quý, thậm chí khi quen ai, cháu đều thể hiện với người đó, vì cháu nghĩ k nên giấu diếm cảm xúc của mình, cứ yêu ai là yêu hết mình và thật lòng với họ là đc. Nhưng cháu đã cố gắng cho mối quan hệ của cháu tốt hơn mà vẫn cứ tầm 3 4 tháng thì lại có chuyện xảy ra và kết thúc mặc dù cháu thật sự k muốn điều đó xảy ra, cháu cứ nghĩ do người ta biết tình cảm của mình nên ng ta k còn cảm thấy tò mò hay cảm giác chinh phục nữa nên ngta dễ chán. Cháu giữ mối quan hệ với người yêu cũ rất tốt, cháu nghĩ chắc do chưa yêu nhau đậm sâu nên sau khi chia tay vẫn có thể làm bạn. Có lần cháu tâm sự với bạn trai cũ và đc anh giải thích vấn đề cho cháu nghe, anh nói do tính tình cháu hời hợt, mặc dù quan tâm tới ng yêu nhưng chưa sâu sắc, chưa biết cách quan tâm sao cho đúng, thời gian đầu mới qen, cháu làm cho ng ta cảm thấy thoải mái khi ở bên, nhưng đc 1 thời gian sau đó, ngta k còn cảm thấy ở cháu điều gì để tìm hiểu nữa, vì mọi cái cháu đã thể hiện ra hết rồi, nhìn bề ngoài thì có vẻ muốn tìm hiểu, nhưng bên trong thật ra quá đơn giản, k có gì sâu sắc. Cháu thật sự rối lắm, cháu nghĩ mình thuộc týp người hay lo xa, hay suy nghĩ mọi vấn đề, mặc dù cháu hay suy nghĩ tiêu cực. Cháu chỉ biết mình có 1 khuyết điểm đó là rất biết suy nghĩ vấn đề nhưng hay nghĩ tiêu cực, hay từ bỏ và k quyết đoán khi chưa thực hiện. Cháu suy nghĩ rất nhiều về tính tình của cháu và cháu muốn thay đổi nó trở nên sâu sắc hơn. Nhưng cháu không biết bắt đầu từ cái gì và thay đổi ra sao. Cháu sợ với tính cách như thế này cháu sẽ k có mối quan hệ lâu dài sau này nữa.
  Cháu cảm ơn chú đã đọc những dòng này.
  Chúc Chú luôn vui khỏe ạ!

 4. Chào cháu,
  Chú nghĩ những chuyện như hay thể hiện nhiều quá, không giấu diếm cảm xúc, yêu hết mình và thật lòng đều không phải là khuyết điểm, mà có thể nói là ưu điểm. Chú nghĩ, chắc vì cháu chưa gặp đúng người.
  Cháu nói, cứ tầm 3-4 tháng thì lại có chuyện xảy ra và kết thúc. Sự thật thì mối quan hệ nào thỉnh thoảng cũng có sóng gió. Có khi chuyện không đâu bỗng bùng nỗ thành to lớn, có khi chuyện rất đáng tiếc nhưng lại dễ dàng bỏ qua. Tất cả đều do cách giải quyết của 2 người hoặc của 1 trong 2 người. Vậy, nếu cháu muốn duy trì mối quan hệ thì khi có xung đột cháu phải giải quyết theo chiều hướng giữ họ ở lại.
  Sâu sắc là 1 tính tốt, nhưng không phải là 1 khuyết điểm nếu không sâu sắc. Có suy nghĩ tiêu cực cũng chắc không phải là nguyên nhân. Bạn trai cũ đã có nhận xét, vậy cháu nên cố gắng để ý, quan tâm hơn đến người bạn bằng cử chỉ, lời nói phù hợp khi bạn cần. Có khi sự chăm chú lắng nghe và ghi nhớ sở thích, ghi nhớ ước mơ sâu xa, ghi nhớ những gì bạn mình không vừa lòng, những gì bạn ấy không thích làm/nói, cũng là 1 cách tỏ ra không hời hợt.
  Lẽ ra cháu từng trãi qua nhiều mối tình (đã giúp cháu tích lũy được nhiều kinh nghiệm) nên bây giờ chú mới là người học hỏi cháu thì mới đúng, hihi. Có nhiều mối tình có lợi nhưng cũng có hại vì có nhiều người nam sẽ cho cháu là týp người dễ dãi, dễ lợi dụng. Chuyện cháu có mối quan hệ tốt với các bạn trai cũ cũng có mặt tốt, nhưng cũng có mặt không tốt – Có rất hiếm người đàn ông cảm thấy thỏa mái khi bạn gái của mình vẫn còn thân với bạn trai cũ (tương tự cho trường hợp ngược lại). Trường hợp các mối tình cháu đã trãi qua đều là những mối quan hệ tình cảm trong sáng (no sex) thì người bạn trai cũ dễ chấp nhận hơn 1 tí. Nói chung, sau khi tan vỡ 1 cuộc tình thì 2 người, nhất là người nữ sẽ bắt đầu giữ khoảng cách, giữ mối liên hệ chừng mực với người cũ để tự bảo vệ mình và cũng để chứng minh cho những người nam khác thấy mình đã dứt khoát.
  Cháu à, những mối tình đã trôi qua là chuyện hoàn toàn riêng tư của mỗi người và không chỉ cần phải cẩn thận về giao tiếp mà còn phải tuyệt đối không nên nhắc đến người cũ, nói về người cũ với người mới hoặc để cho người mới nghe biết.
  Cháu nói, thời gian đầu cháu làm cho người ta cảm thấy thỏa mái. Chú nghĩ, cháu làm được lúc đầu thì cũng có khả năng làm được sau đó. Cháu cũng nên nhớ là để duy trì mối quan hệ tình cảm hay mối quan hệ vợ chồng thì cả 2 không được tự mãn mà phải luôn cùng nhau vun vén.
  Chúc cháu thành công ở lần tới 😉

 5. Cháu cảm ơn chú rất nhiều, cháu không nghĩ chú sẽ trả lời cháu những dòng này nhưng chú đã trả lời hihi. Cháu có nhiều kinh nghiệm trong những mối tình nhưng cháu nghĩ kinh nghiệm đó k đem lại đc gì cho cháu bởi vì cháu nghĩ mỗi ng đến trong cuộc đời mình có tính cách hoàn toàn khác nhau nên cháu k thể ứng dụng những kinh nghiệm trước đối xử với ng đến sau đc. Chỉ có một điều cháu làm đc đó là thật lòng với ng hiện tại thôi. Nhưng Có những chuyện rất nhỏ nhặt mà lại khiến tình cảm tan vỡ thì cháu nghĩ lý do duy nhất là tình yêu k còn nữa nên con ng dễ dàng buông bỏ nhau ( đó là lý do cho dù cháu có nhớ 1 người cách mấy sau khi chia tay thì cháu cũng không bao giờ chủ động kiếm). Rất tiếc người ở lại lúc nào cũng là cháu nên cháu thấy mình thất bại quá.
  Thật lòng cháu rất ngưỡng mộ chú qua những bài viết của chú, chú có thể phân tích từng sự việc 1 cách rõ ràng, trả lời những thắc mắc của mọi người tâm huyết theo kiểu như chuyên đó là vấn đề của mình vậy, Cháu nghĩ chú phải thuộc týp người ai gặp cũng có cảm giác đặc biệt và quý mến chú. Vì cháu hay có cảm tình với những người tâm lý và nói chuyện với cháu 1 cách rất thật tâm. Không biết chú có bao giờ cảm thấy cuộc sống này buồn tẻ hay có lúc nó làm chú muốn buông xuôi hay không?
  Cháu chúc chú có 1 cuộc sống vui vẻ hạnh phúc với những người bên cạnh chú nhé.
  Cám ơn chú ạ!

 6. Chắc vì cháu đã đọc qua 1 số bài viết của chú nên cháu hiểu nhiều về chú và từ đó cháu nghĩ chú được nhiều người quý mến và có cảm giác đặc biệt khi gặp. Thật ra không đúng như vậy đâu vì những người thân quen xung quanh chú có bao giờ đọc những bài viết của chú và nếu có thì cũng đọc lướt qua 1-2 bài và họ luôn có nhiều lý do để không thèm đọc. Cuộc sống của chú vẫn như bao nhiêu con người bình thường khác, thỉnh thoảng chú cảm thấy nhạt nhẽo, đơn điệu và nhiều khi muốn buông xuôi. Cảm ơn cháu đã có suy nghĩ và nhận xét khá tốt về chú nha.
  Nói về kinh nghiệm thực tế về tình yêu thì chú thua xa cháu, nhưng chú cũng có vài ưu điểm như chịu khó ngẫm nghĩ khách quan và sâu xa. Chú còn thường tự đặt mình vào tình huống, vào vai người khác để thấy rõ vấn đề. Chú thấy chuyện tình yêu phức tạp quá. Nhiều khi mình nghĩ “không còn tình yêu” nhưng thật sự chưa chắc. Có khi nghĩ đã yêu nhau sâu đậm lắm rồi, nhưng thật ra chỉ là thích nhau thôi. Tuy nhiên, người trong cuộc đương nhiên biết rõ lòng mình. Nghe cháu kể chú có cảm tưởng cháu chỉ cặp bạn cho vui chứ chưa nghĩ đến chuyện lâu dài. Vậy, hay là lần sau cháu chủ động chia tay thử xem – biết đâu bạn trai sẽ ra sức níu kéo, hihi.
  Chúc cháu có 1 ngày thật vui vẻ.

 7. Hihi, những ng đi qua đời cháu là những ng cháu mong muốn với họ lâu dài chứ k có nông nỗi hay chỉ quen chơi đâu ạ. Nhiều lúc tự an ủi bản thân là vì chưa có ng nào thật sự là duyên của mình nên tình cảm cứ tới rồi đi nhanh chóng như vậy. Cũng may là cháu thuộc týp người không dễ dãi với bạn trai nên cháu không thấy ngại khi đối diện với những người cũ (Ah cháu hay tâm sự với nhiều người là con trai thì theo họ, việc yêu nhau mà k have sex dễ làm cho đàn ông chán và họ sẽ dễ có người khác, cháu không hiểu lắm về đạo lý này, mặc dù hết 9/10 người đều nói như vậy nên cháu thấy hoang mang lắm) Cháu cũng biết suy nghĩ cho ng khác và hay đặt mình vào vị trí của ng khác mà lắng nghe và cư xử, nên cháu ít khi là người chủ động chia tay ( trừ khi cháu hết tình cảm)

  Cháu không có tính nhẫn nại và kiên trì nên mọi thứ trong cuộc sống của cháu đều cứ dở dở ương ương như thế nào mà cháu k thể kiểm soát được. 😦 Cháu cố gắng rất nhiều nhưng mọi thứ không mong đợi đều đến nên cháu hay dễ dàng buông xuôi khi gặp chuyện gì đó k thuận lợi. Cháu sợ cứ như thế này thì cháu k thấy đc tương lai nên cháu đang tập sống cuộc sống độc lập và tự kiếm tiền bằng khả năng của mình. Ngta nghe vào có thể sẽ thấy tự hào khi tự lập đc như vậy nhưng cháu nhiều khi thấy tủi thân lắm. 😦

  Không hiểu sao cháu cứ tò mò muốn được gặp chú ngoài đời và nói chuyện với chú. Cháu có thể biết tên chú được không ạ? Cháu cám ơn chú rất nhiều, chúc chú luôn hạnh phúc ạ 🙂

 8. Vậy là cháu đã “gạt” được chú 1 trận rồi đó 😦 vì cháu làm cho chú tin thật tất cả những gì cháu viết trong lá thư đầu. Chú biết chú tin là do chú là 1 người đàn ông nữa, hihi.
  Có 2 chuyện chú không đồng ý với cháu: cháu nói cháu không có tính nhẫn nại và kiên trì là không đúng sự thật nhé. Nếu là người không kiên nhẫn thì cháu đã đính chính sự hiểu lầm của chú trong lá thư thứ nhì, nhưng cháu đã chọn để lần tới. Rõ ràng là cháu đã dự đoán được là cháu có khả năng trao đổi nhiều hơn 1-2 lá thư với chú.
  Chuyện kia là, cháu mong muốn gặp được người đáng để có mối quan hệ lâu dài, chứ chắc không phải là mong muốn lâu dài với những người đã đi qua. Bây giờ chú thấy việc cháu có nhiều mối tình là chuyện chẳng có gì sai trái và việc tiếp tục thân quen với bạn trai cũ cũng không có hại gì. Có vẻ như những mối tình cháu trải qua giống như những cuộc thăm dò, khám khá. Cháu phải là người mạnh mẽ và cũng phải khôn lanh lắm mới vẫn chưa bị bạn trai nào “dụ” được. Nhưng mà nếu như vậy thì cháu đã “viết gian” cái chữ “yêu hết mình” với chú rồi.
  Theo chú, nếu thực sự yêu ai thì mình sẽ không đòi hỏi, không muốn làm trái ý người đó. Tuy nhiên, có người vẫn rất ích kỹ, tham lam nên họ không thỏa mãn với niềm hạnh phúc khi có người yêu, mà muốn sở hữu, chiếm đoạt và bắt ép người yêu làm theo ý của mình – và họ thường nhân danh vì tình yêu.
  Cháu à, chú tên Paul. Nếu cháu còn ý định muốn gặp chú thì cho chú số phone rồi chú sẽ liên lạc.
  Chúc cháu có 1 cuối tuần vui vẻ 🙂

 9. Cháu chào chú. Chú khỏe không ạ?
  Cám ơn chú đã đánh giá tốt về cháu nhưng tính cách của cháu là 1 mảng những mâu thuẫn chú ạ 😦 ( cháu thuộc cung Xử Nữ)

  Cháu biết chú hiểu lầm như vậy nhưng cháu ít có khái niệm giải thích với ng lạ nên cứ để chú hiểu lầm hehe. Nhưng cháu nghĩ đã tâm sự đc với chú thì ngại gì lại không bày tỏ.
  Vậy theo chú ” yêu hết mình ” là như thế nào ạ? Nhiều lúc cháu cũng k thật sự hiểu hết khái niệm yêu hết mình là tốt hay xấu hết. Hay là cứ phải đúng người chúng ta mới có thể yêu hết mình mà không bị ng khác đánh giá là “dại trai”? Vì cháu thấy 1 số ng bạn của cháu yêu nhiều và làm nhiều điều cho ng mình yêu nhung đổi lại toàn những lời nhận xét là “mê trai”. Cháu thấy không đúng.

  Cháu không mạnh mẽ cũng không khôn lanh , cháu chỉ đc lý trí rất cao. Nhiều lúc bị đề cập đến chuyện đó, cháu cũng muốn thử ,muốn trải qa cảm giác với ng mình yêu là như thế nào. Nhưng rồi cháu lại sợ, cháu sợ ng này sẽ đi như những ng trước đây nên cháu thôi chú ạ!

  Cháu cứ bắt chú phải trả lời những câu hỏi cháu thấy ngại lắm vì cháu sợ cảm giác bị từ chối hay im lặng từ ng khác.

  Cháu đang đợi đọc những bài viết mới của chú đó hihi.
  Chúc chú ngày thứ 5 vui vẻ ạ 🙂

 10. Theo chú, chơi hết mình với bạn và yêu hết mình với người mình yêu đều là những tính tốt và dĩ nhiên “hết mình” phải bao gồm chuyện ấy. Chú cho rằng khi gặp được người xứng đáng cho mình yêu hết mình thì nếu có cho hết cũng sẽ không hối tiếc về sau. Tình dục không phải là yếu tố quan trọng để bắt đầu 1 tình yêu và tình yêu chân thật có thể không đòi hỏi phải có tình dục mới cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, trong các sinh hoạt (giữa 2 người đang yêu) giữa 1 cặp vợ chồng thì sinh hoạt tình dục có vai trò quan trọng nhất vì đây là sinh hoạt duy nhất tuyệt đối riêng tư giữa 2 cá nhân và nó có tác dụng làm cho 2 người hạnh phúc hơn, gắn bó với nhau hơn.
  Cháu đừng ngại với các câu hỏi của cháu nhé vì chú sẽ chỉ im lặng khi nào không tìm thấy lý do để trả lời.
  À, cảm ơn cháu, chú vẫn khỏe luôn.
  Chúc cháu có 1 ngày thật vui :).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: